LỄ HẠ THỦY SIÊU TÀU THĂNG LONG

LỄ HẠ THỦY SIÊU TÀU THĂNG LONG

Vào lúc 09h00 ngày 06 tháng 5 năm 2022, Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc phối hợp cùng Công ty TNHH MTV 189 thuộc Tổng cục quốc phòng long trọng tổ chức Lễ hạ thủy siêu tàu Thăng Long – tàu cao tốc một thân lớn nhất Việt Nam, để chuẩn bị đưa vào vận hành, phục vụ hành khách đi lại và du lịch trên tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo, dự kiến trong tháng 6 năm 2022.

Siêu tàu khách cao tốc Thăng Long có tổng cộng 4 tầng, 2 tầng khoang Eco, 1 tầng khoang VIP, có bố trí một không gian tầng trên cùng dành riêng cho ‘Café Roof Top’; Tàu có tổng sức chở đến 1.017 khách, sử dụng 03 động cơ Rolls – Royce MTU – động cơ hàng hải hàng đầu thế giới có tổng công suất đạt 11.580 sức ngựa, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường, thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm đóng tàu nhập khẩu từ Italy, giúp con tàu đạt vận tốc lên đến 30 hải lý/h.

Siêu tàu khách cao tốc Thăng Long sở hữu ưu thế an toàn vượt trội so với các thế hệ tàu cao tốc hiện đại đã từng ra mắt tại Việt Nam. Với chiều dài lên đến 77,46 mét, tuyến hình được thiết kế đặc biệt làm tăng khả năng rẽ sóng, tăng tính ổn định cho tàu. Kích thước con tàu lớn sẽ giảm tối đa ảnh hưởng lắc dọc mà những con tàu nhỏ hơn không thể có được. Tàu Thăng long đã được thiết kế để phục vụ riêng tuyến Vũng tàu – Côn Đảo là tuyến có hành trình ra đảo khắc nghiệt và xa nhất từ đất liền đến với các đảo du lịch của Việt Nam.

Đại diện ban lãnh đạo Phú Quốc Express cùng các đơn vị cơ quan ban ngành bấm nút hạ thủy.

Tính đến nay, hệ thống tàu của Công ty Cổ phần tàu Cao tốc Phú Quốc đã lên đến 11 con tàu tiên tiến và an toàn hàng đầu Việt Nam, đã và đang khai thác và vận hành các tuyến từ bờ ra các hòn đảo ngọc của đất nước như đảo Phú Quốc, Côn Đảo, đảo Nam Du và gần nhất là tuyến Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn.

Toàn cảnh tàu Thăng Long

Phú Quốc Express cam kết trọng trách “kết nối” con người Việt Nam, sức mạnh Việt Nam, lãnh thổ Việt Nam để trở thành Nhà cung cấp dịch vụ cao tốc đường biển an toàn bậc nhất cùng dịch vụ 5 sao tại Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

BÌNH LUẬN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được hiển thị.