HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ GIỮA MÙA COVID-19

  • 1136
  • 0

Khai báo y tế là việc vô cùng quan trọng, giúp các cơ quan nhà nước kiểm soát dịch bệnh dễ dàng và kịp thời đưa ra những phương án chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân. Bạn có thể thực hiện khai báo y tế qua website của Bộ Y tế hoặc thông qua app Ncovi.

1. KHAI BÁO QUA WEBSITE BỘ Y TẾ: www.ToKhaiYTe.vn

1.1 KHAI BÁO Y TẾ CHO NGƯỜI NHẬP CẢNH

Nếu bạn là công dân đang sinh sống và làm việc, học tập tại nước ngoài về nước, hãy chọn phần khai báo dành cho người nhập cảnh, chọn ngôn ngữ phù hợp cho bạn.

Sau đó hãy điền thông tin vào ô khai báo. Những phần tích dấu (*) là những phần khai báo bắt buộc và phải trung thực. Mọi thông tin khai báo nếu sai sự thật sẽ bị Pháp luật xem xét và xử lý.

Sau khi khai báo đầy đủ, hãy nhập Mã bảo mật vào ô bên cạnh. Cuối cùng nhấp vào ô GỬI TỜ KHAI. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình khai báo của mình!

1.2 KHAI BÁO Y TẾ CHO KHÁCH NỘI ĐỊA

Nếu bạn là công dân sinh sống, làm việc tại Việt Nam và chưa xuất cảnh trong thời gian dịch bệnh. Hãy chọn phần khai báo dành cho khách nội địa. Sau đó nhập số điện thoại xác thực theo yêu cầu. Mã OTP sẽ được gửi qua tin nhắn điện thoại, hãy nhập mã OTP vào phần khung tương ứng theo yêu cầu tiếp theo.

Sau khi nhập mã xác thực sẽ có khung khai báo thông tin. Thông tin (*) phải bắt buộc khai báo rõ ràng và trung thực. Mọi thông tin khai báo nếu sai sự thật sẽ bị Pháp luật xem xét và xử lý.

Sau khi khai báo thông tin, hãy nhập mã bảo mật tương ứng và cuối cùng nhấp vào GỬI TỜ KHAI. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình khai báo dành cho người nội địa.

2. KHAI BÁO Y TẾ QUA APP NCOVI

Truy cập vào đường dẫn sau để tải ứng dụng cho thiết bị Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

Truy cập vào đường dẫn sau để tải ứng dụng cho thiết bị iOS: https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178

Bước 1:

Sau khi truy cập vào ứng dụng NCOVI, bạn cần nhập thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…) để tiến hành xác thực danh tính.

Bước 2:

Ứng dụng sẽ gửi trả về một mã OTP theo số điện thoại đã nhập, nhập mã OTP lên ứng dụng để xác thực.

Bước 3:

Ứng dụng sẽ hiện lên các câu hỏi, và nhiệm vụ của bạn là hãy trả lời các thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm Covid-19 hay không. Sau đó, nhấp vào ô KHAI BÁO.

Bước 4:

Sau khi vào trang chủ của ứng dụng, người dùng cần lựa chọn vào ô Khai báo y tế tự nguyện để bắt đầu việc khai báo.

Bước 5:

Ở bước tiếp theo, bạn cần nhập lại các thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…), cùng với đó là thông tin khai báo về tình trạng y tế (các triệu chứng bệnh, các bệnh nền nếu có,…). Cuối cùng, nhấp vào ô KHAI BÁO Y TẾ TOÀN DÂN.

Bước 6: Sau khi khai báo xong, bạn tích dấu “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật” và nhấn “Gửi thông tin khai báo”.

Bước 7: Hệ thống thông báo “Gửi thông tin khai báo thành công”. Vậy là bạn đã hoàn tất hết các bước khai báo y tế của mình! Phú Quốc Express chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Phú Quốc Express – Kết nối non sông Việt

Ảnh NCOVI: Vietnamnet